17-07-2017 - 10:25

Xã Tân Hương, hậu quả khi con bão số 2 đi qua

Tiếng mưa dầm gió rít, nhà cửa tốc mái, cây đổ liên hồi, hoa màu ngập úng...Đó là những gì cơn bão số 2 để lại sau khi đi qua.

Từ 23h đêm 16/7 rạng sáng ngày 17/7 con bão số 2 quét qua địa bàn xã Tân Hương với sức gió cấp 8 cấp 9 đã làm tốc mái nhiều nhà dân, gãy đổ cây cối, gây  dọc tuyến giao thông vào trung tâm xã.

Ngôi nhà anh Nguyễn Văn Hải thôn Tân Nhân bị tốc mái hoàn toàn

Ki-ốt tạp hóa nhà Ông Lê Sỹ Hạng bị cây đổ trên mái

Sáng ngày 17/7  theo thống kê của Ban phòng chống thiên tai xã, toàn xã có một nhà dân bị tốc mái, ba hộ bị ảnh hưởng công trình phụ trợ chăn nuôi. Diện tích hoa màu vụ hè thu thiệt hại trên 23ha, chủ yếu là cây đậu hè thu. Gãy đổ 3 cột điện gây mất điện trong toàn xã. Hàng chục ha rừng keo bị thiệt hại nặng, gây ảnh hưởng đến việc tích trữ nước tưới tiêu cho nông nghiệp.

Bà con nhân dân  khắc phục, giải tỏa đường giao thông sau khi con bão đi qua.

Trong  sáng ngày 17/7 Ban chỉ đạo phòng chóng thiên thiên tai xã đã huy động lực lượng cán bộ công chức, dân quân, Đoàn thanh niên cùng người dân đã giải tỏa những tuyến đường ách tắc do cây đổ, giúp các hộ  bị thiệt hại khắc phục hậu quả  do con bão  số 2 để lại./.

Thành Quân